ความรู้เรื่องโรคเบาหวาน

เมื่อพูดถึงบทความฟรีเกี่ยวกับโรคเบาหวาน ต้องนึกถึง www.diabassocthai.org มีบทความการศึกษาเกี่ยวกับโรคเบาหวานอย่างละเอียดในหลายๆ ด้าน เช่น สัญญาณเตือน อาการเบาหวานเริ่มแรก สังเกตตัวเองด่วนก่อนคุมเบาหวานไม่ได้! หรือ อาหารสำหรับเบาหวาน เป็นเบาหวานควรและไม่ควรกินอะไรบ้าง บทความทั้งหมดมีการใช้ภาษาที่อ่านง่าย ชัดเจน มาพร้อมแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้

4 ข้อควรรู้ไว้ ก่อนการเริ่มรับประทานคีโต

การไดเอทในรูปแบบ คีโต จะต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องของการรับประทานไขมัน ดังนั้นการรับประทานอาหารแบบคีโตจึงมีข้อควรรู้ไว้ก่อนรับประทานดังนี้

อ่านต่อ »

ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานคอลลาเจนเสริมได้ แถมมีประโยชน์กว่าที่คิด !

ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทาน คอลลาเจน เสริมได้ แต่จะต้องระวังในเรื่องของส่วนประกอบที่มีอยู่ในอาหารเสริมโดยเฉพาะระดับน้ำตาล

อ่านต่อ »

อาหารสำหรับเบาหวาน เป็นเบาหวานควรและไม่ควรกินอะไรบ้าง

อาหารสำหรับเบาหวาน ต้องกินอาหารให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย ไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป การควบคุมอาหารและรู้จักเลือกกินอาหารที่เหมาะสม

อ่านต่อ »

สัญญาณเตือน อาการเบาหวานเริ่มแรก สังเกตตัวเองด่วนก่อนคุมเบาหวานไม่ได้!

อาการเบาหวาน เริ่มแรก มักมีสัญญาณเตือน อ่อนเพลียง่าย ทั้งๆ ที่พักผ่อนเพียงพอ และไม่ได้ป่วยไข้ , ผอมลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ , ปัสสาวะบ่อยผิดปกติ

อ่านต่อ »

วิธีป้องกันเบาหวาน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แค่รู้เท่าทันก็ป้องกันได้

วิธีป้องกันเบาหวาน เพียงปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตดูแลตนเองเพื่อป้องกันไม่ให้เป็น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เช่น ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร

อ่านต่อ »

รักษาเบาหวาน มีเป้าหมาย หลักการและแนวทางการรักษาอย่างไร

การ รักษาเบาหวาน ขึ้นอยู่กับชนิดของเบาหวาน ซึ่งประกอบด้วยการใช้ ยารักษาโรคเบาหวาน และการปรับวิถีการดำเนินชีวิต ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

อ่านต่อ »