บทความทั้งหมด

แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องโรคเบาหวานผ่านบทความที่หลากหลาย ช่วยกันป้องกันและรักษาโดยวิธีธรรมชาติ การเรียนรู้ข้อเท็จจริงหรือสิ่งใหม่ๆ เกี่ยวกับโรคเบาหวานที่มากขึ้น ทำให้คุณมีความสามารถในการควบคุมโรคต่อตัวเองและคนในครอบครัวได้มากขึ้น การมีความรู้เป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้คุณมีอาวุธต่อสู้กับโรคนี้

รักษาเบาหวาน มีเป้าหมาย หลักการและแนวทางการรักษาอย่างไร

การ รักษาเบาหวาน ขึ้นอยู่กับชนิดของเบาหวาน ซึ่งประกอบด้วยการใช้ ยารักษาโรคเบาหวาน และการปรับวิถีการดำเนินชีวิต ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

อ่านต่อ »

เป็นเบาหวาน ดูแลตนเองอย่างไร ให้สุขภาพดี

เป็นเบาหวาน ดูแล ตนเองก่อนได้เป็นสิ่งสำคัญ โดยควรศึกษาหาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโภชนบำบัด การออกกำลังกาย ยารักษาเบาหวาน

อ่านต่อ »

สมุนไพรแก้เบาหวาน สรรพคุณมีมากมายที่หลายคนไม่รู้!

สมุนไพรแก้เบาหวาน เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ต้องต้องเลือกสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้จริงๆ จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

อ่านต่อ »

วิธีลดน้ำตาลในเลือด ก่อนลุกลามเป็นเบาหวานแล้วแก้ยาก

วิธีลดน้ำตาลในเลือด เป็นสิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนที่จะลุกลามกลายมาเป็นโรคเบาหวานวันนี้เรามาดูวิธีลดความเสี่ยงและคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

อ่านต่อ »

ยาเบาหวาน ผลข้างเคียงที่ต้องรู้เมื่อไปใช้รักษาโรคเบาหวาน

ยาเบาหวาน ผลข้างเคียง มีผลที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ป่วยควรศึกษาประเภทของยาที่ใช้และใช้ด้วยความระมัดระวังต่อผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

อ่านต่อ »

ภาวะดื้ออินซูลิน คืออะไร เราจะรู้ได้อย่างไร มีวิธีแก้หรือไม่

ภาวะดื้ออินซูลิน คือ การที่มีอินซูลินท่วมท้นอยู่ในกระแสเลือดตลอดเวลาแต่ขาดประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งของโรคเบาหวาน

อ่านต่อ »