ความรู้เรื่องโรคเบาหวาน

เมื่อพูดถึงบทความฟรีเกี่ยวกับโรคเบาหวาน ต้องนึกถึง www.diabassocthai.org มีบทความการศึกษาเกี่ยวกับโรคเบาหวานอย่างละเอียดในหลายๆ ด้าน เช่น สัญญาณเตือน อาการเบาหวานเริ่มแรก สังเกตตัวเองด่วนก่อนคุมเบาหวานไม่ได้! หรือ อาหารสำหรับเบาหวาน เป็นเบาหวานควรและไม่ควรกินอะไรบ้าง บทความทั้งหมดมีการใช้ภาษาที่อ่านง่าย ชัดเจน มาพร้อมแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้

เป็นเบาหวาน ดูแลตนเองอย่างไร ให้สุขภาพดี

เป็นเบาหวาน ดูแล ตนเองก่อนได้เป็นสิ่งสำคัญ โดยควรศึกษาหาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโภชนบำบัด การออกกำลังกาย ยารักษาเบาหวาน

อ่านต่อ »

สมุนไพรแก้เบาหวาน สรรพคุณมีมากมายที่หลายคนไม่รู้!

สมุนไพรแก้เบาหวาน เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ต้องต้องเลือกสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้จริงๆ จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

อ่านต่อ »

วิธีลดน้ำตาลในเลือด ก่อนลุกลามเป็นเบาหวานแล้วแก้ยาก

วิธีลดน้ำตาลในเลือด เป็นสิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนที่จะลุกลามกลายมาเป็นโรคเบาหวานวันนี้เรามาดูวิธีลดความเสี่ยงและคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

อ่านต่อ »

ยาเบาหวาน ผลข้างเคียงที่ต้องรู้เมื่อไปใช้รักษาโรคเบาหวาน

ยาเบาหวาน ผลข้างเคียง มีผลที่แตกต่างกันไป ซึ่งผู้ป่วยควรศึกษาประเภทของยาที่ใช้และใช้ด้วยความระมัดระวังต่อผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

อ่านต่อ »

ภาวะดื้ออินซูลิน คืออะไร เราจะรู้ได้อย่างไร มีวิธีแก้หรือไม่

ภาวะดื้ออินซูลิน คือ การที่มีอินซูลินท่วมท้นอยู่ในกระแสเลือดตลอดเวลาแต่ขาดประสิทธิภาพในการออกฤทธิ์ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งของโรคเบาหวาน

อ่านต่อ »

เบาหวาน หายขาดได้ไหม อยากหายขาดต้องทำอย่างไร

เบาหวาน หายขาดได้ไหม ? ถ้าอยากหายขาดต้องทำอย่างไร เพราะโรคเบาหวานนี้ไม่ต้องรอให้อายุมากก็สามารถเป็นได้ บทความนี้มีคำตอบค่ะ

อ่านต่อ »