ความรู้เรื่องโรคเบาหวาน

เมื่อพูดถึงบทความฟรีเกี่ยวกับโรคเบาหวาน ต้องนึกถึง www.diabassocthai.org มีบทความการศึกษาเกี่ยวกับโรคเบาหวานอย่างละเอียดในหลายๆ ด้าน เช่น สัญญาณเตือน อาการเบาหวานเริ่มแรก สังเกตตัวเองด่วนก่อนคุมเบาหวานไม่ได้! หรือ อาหารสำหรับเบาหวาน เป็นเบาหวานควรและไม่ควรกินอะไรบ้าง บทความทั้งหมดมีการใช้ภาษาที่อ่านง่าย ชัดเจน มาพร้อมแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้

สัญญาณเตือน อาการเบาหวานเริ่มแรก สังเกตตัวเองด่วนก่อนคุมเบาหวานไม่ได้!

อาการเบาหวาน เริ่มแรก มักมีสัญญาณเตือน อ่อนเพลียง่าย ทั้งๆ ที่พักผ่อนเพียงพอ และไม่ได้ป่วยไข้ , ผอมลงอย่างไม่ทราบสาเหตุ , ปัสสาวะบ่อยผิดปกติ

อ่านต่อ »

วิธีป้องกันเบาหวาน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แค่รู้เท่าทันก็ป้องกันได้

วิธีป้องกันเบาหวาน เพียงปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตดูแลตนเองเพื่อป้องกันไม่ให้เป็น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ เช่น ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร

อ่านต่อ »

รักษาเบาหวาน มีเป้าหมาย หลักการและแนวทางการรักษาอย่างไร

การ รักษาเบาหวาน ขึ้นอยู่กับชนิดของเบาหวาน ซึ่งประกอบด้วยการใช้ ยารักษาโรคเบาหวาน และการปรับวิถีการดำเนินชีวิต ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก

อ่านต่อ »

เป็นเบาหวาน ดูแลตนเองอย่างไร ให้สุขภาพดี

เป็นเบาหวาน ดูแล ตนเองก่อนได้เป็นสิ่งสำคัญ โดยควรศึกษาหาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโภชนบำบัด การออกกำลังกาย ยารักษาเบาหวาน

อ่านต่อ »

สมุนไพรแก้เบาหวาน สรรพคุณมีมากมายที่หลายคนไม่รู้!

สมุนไพรแก้เบาหวาน เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ต้องต้องเลือกสมุนไพรที่มีคุณสมบัติในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้จริงๆ จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

อ่านต่อ »

วิธีลดน้ำตาลในเลือด ก่อนลุกลามเป็นเบาหวานแล้วแก้ยาก

วิธีลดน้ำตาลในเลือด เป็นสิ่งที่ทุกคนควรรู้ก่อนที่จะลุกลามกลายมาเป็นโรคเบาหวานวันนี้เรามาดูวิธีลดความเสี่ยงและคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

อ่านต่อ »